Bộ môn Nha chu – Nha khoa cấy ghép

Bộ môn Nha chu – Nha khoa cấy ghép là một trong các bộ môn thuộc Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Bộ môn được thành lập năm 2023. Bộ môn có hai phân môn: Nha chu (Periodontics) và Nha khoa cấy ghép (Implant Dentistry). Đây là những chuyên ngành quan trọng, tập trung vào nghiên cứu, bệnh học, chẩn đoán, dự phòng và điều trị nha chu, điều trị cấy ghép nha khoa và phục hình răng trên implant.

Bộ môn phụ trách đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực nha chu và nha khoa cấy ghép. Bộ môn giảng dạy lý thuyết, thực hành tiền lâm sàng, mô phỏng lâm sàng và lâm sàng cho bậc đại học, bậc sau đại học và đào tạo theo nhu cầu, giúp người học trang bị kiến thức hệ thống và toàn diện, kỹ năng thực hành cơ bản và chuyên sâu trong khám, chẩn đoán, dự phòng và điều trị một cách an toàn và hiệu quả; đồng thời cập nhật kiến thức và ứng dụng trong thực hành các vật liệu và công nghệ mới trong điều trị nha chu, phẫu thuật cấy ghép nha khoa, điều trị phục hình răng trên implant.

Các điểm nổi bật của bộ môn:

Với đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, tận tâm; sinh viên và học viên sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến như: Thực hành mô phỏng tiền lâm sàng hiện đại nhất năm 2024 với hệ thống mô phỏng đầu người (phantom) Intego và Modular (Simulation Center Intergo and Modular) có ứng dụng phần mềm giảng dạy và quản trị thông minh (EBS Multimedia System – Modular 24+) của Dentsply Sirona;  thực hành với những thiết bị, dụng cụ và vật liệu thế hệ mới trong nha chu và nha khoa cấy ghép. Điều này giúp người học có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về nha chu học, vận dụng và tích hợp được kỹ năng khám, chẩn đoán, dự phòng và điều trị nha chu, điều trị cấy ghép nha khoa và phục hình răng trên implant dựa trên các chứng cứ khoa học mới nhất.

Về lĩnh vực hợp tác quốc tế, Bộ môn tăng cường sự hợp tác về học thuật, khoa học – công nghệ với một số đơn vị liên quan trong nước, khu vực và thế giới về lĩnh vực nha chu và nha khoa cấy ghép.

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU CỦA BỘ MÔN NHA CHU – NHA KHOA CẤY GHÉP

1. Nghiên cứu bệnh nha chu: Sinh học phân tử, lâm sàng, chẩn đoán.
  2. Nghiên cứu về bệnh nha chu và sức khỏe toàn thân.
  3. Đánh giá hiệu quả của điều trị nha chu ở người có bệnh toàn thân hay có cơ địa đặc biệt.
  4. Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới, vật liệu mới trong dự phòng và điều trị bệnh nha chu.
  5. Nghiên cứu về điều trị phẫu thuật nha chu.
  6. Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới, vật liệu mới trong điều trị phẫu thuật cấy ghép nha khoa.
  7. Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới, vật liệu mới trong phục hình răng trên implant.

Hội nghị hội thảo