BỘ MÔN PHỤC HÌNH RĂNG HÀM MẶT

Bộ môn Phục hình răng hàm mặt Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một phần không thể thiếu của Khoa Răng Hàm Mặt. Được thành lập năm 2023 với sứ mệnh đào tạo và nghiên cứu về phục hình răng hàm mặt, từ những kỹ thuật đơn giản đến những can thiệp phức tạp, phục hồi các khiếm khuyết của răng và thay thế răng mất, mang lại sự phục hồi toàn diện cho bệnh nhân về chức năng và thẩm mỹ. Chương trình đào tạo của bộ môn này bao gồm hai phân môn: Phục hình cố định (Fixed Prosthodontics) và Phục hình tháo lắp (Removable Prosthodontics).

Bộ môn không chỉ tập trung vào việc truyền đạt lý thuyết mà còn đặc biệt chú trọng vào thực hành tiền lâm sàng và lâm sàng, áp dụng kiến thức vào tình huống lâm sàng cụ thể. Từ việc tái tạo thẩm mỹ đến khôi phục chức năng cho hệ thống nhai, các sinh viên được hướng dẫn và trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng các nhu cầu điều trị của người bệnh.

Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ là nơi đào tạo còn là trung tâm nghiên cứu và phát triển nhằm mang lại những giải pháp phục hình toàn diện, đem lại nhiều lợi ích và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Các điểm nổi bật của Bộ môn:

Từ mô phỏng tiền lâm sàng đến lâm sàng, sinh viên sẽ được tiếp cận với các công nghệ, vật liệu và thiết bị hiện đại nhất, giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn có khả năng áp dụng linh hoạt và chính xác trong thực hành.

Đội ngũ giảng viên của bộ môn bao gồm những chuyên gia đầu ngành nhiều kinh nghiệm, tận tâm và các giảng viên trẻ được đào tạo từ những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Bộ môn cam kết mang lại một môi trường học tập tiên tiến, hiện đại.

Ngoài ra, bộ môn còn chú trọng vào việc hợp tác quốc tế để nắm bắt những xu hướng mới nhất và nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua việc trao đổi giảng viên và sinh viên với các cơ sở giáo dục và nghiên cứu nổi bật trên thế giới trong lĩnh vực phục hình nha khoa, bộ môn đảm bảo rằng sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng hàng đầu trong ngành nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh sau khi tốt nghiệp.

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU CỦA BỘ MÔN PHỤC HÌNH RĂNG HÀM MẶT

1. Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới, vật liệu mới trong phục hình răng tháo lắp.
  2. Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới, vật liệu mới trong phục hình răng cố định.
  3. Nghiên cứu về phục hình răng trên implant.