BỘ MÔN SÂU RĂNG HỌC – CHỮA RĂNG – NỘI NHA

Bộ môn Sâu răng học – Chữa răng – Nội nha là một trong các bộ môn thuộc Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Bộ môn được thành lập năm 2023. Bộ môn có ba phân môn chuyên ngành: Sâu răng học (Cariology), Chữa răng (Operative Dentistry) và Nội nha (Endodontics). Đây là bộ môn mới hình thành từ nguyên lý học thuật sâu răng học trong nha khoa đương đại và nguyên lý can thiệp tối thiểu được bổ sung trên nền tảng của Bộ môn Chữa răng – Nội nha.

Bộ môn phụ trách đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực bệnh học răng, điều trị dự phòng, chữa răng và nội nha, giúp người học trang bị kiến thức toàn diện và kỹ năng thực hành cơ bản và chuyên sâu trong chẩn đoán, thực hiện các phương pháp điều trị hiện đại trong chữa răng và nội nha một cách an toàn và hiệu quả đồng thời cập nhật kiến thức và ứng dụng trong thực hành các vật liệu và công nghệ mới trong lĩnh vực chữa răng, nội nha.

Bộ môn phụ trách giảng dạy lý thuyết, lâm sàng cho sinh viên răng hàm mặt, sinh viên điều dưỡng nha khoa, sinh viên y khoa, v.v…

Các điểm nổi bật của bộ môn:

Với đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, tận tâm; sinh viên, học viên sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến như: Thực hành mô phỏng tiền lâm sàng hiện đại nhất năm 2024 với hệ thống mô phỏng đầu người (phantom) Intego và Modular (Simulation Center Intergo and Modular) có ứng dụng phần mềm giảng dạy và quản trị thông minh (EBS Multimedia System – Modular 24+) của Dentsply Sirona;  thực hành lâm sàng với những vật liệu thế hệ mới, dụng cụ và thiết bị điều trị hiện đại như hệ thống kính hiển vi điều trị nội nha (Endodontic Microscope/Microeundosope) với mức độ chính xác và chất lượng hình ảnh tuyệt đối…, giúp sinh viên, học viên có kiến thức chuyên sâu về sâu răng học, vận dụng và tích hợp được kỹ năng đánh giá nguy cơ sâu răng, điều trị không phẫu thuật, các kỹ năng điều trị lâm sàng chữa răng và nội nha vào các khái niệm can thiệp tối thiểu dựa trên bằng chứng khoa học mới nhất.

Về lĩnh vực hợp tác quốc tế, được sự đồng ý của Lãnh đạo Khoa Răng Hàm Mặt, Lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Bộ môn thông qua Khoa sẽ tăng cường sự hợp tác về học thuật và trao đổi giảng viên, sinh viên với Khoa Răng Hàm Mặt các Đại học Nha khoa, Hội Nha khoa, Viện nghiên cứu Nha khoa, Bệnh viện Nha khoa của một số nước trong khu vực và thế giới về lĩnh vực sâu răng học, chữa răng và nội nha.

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU CỦA BỘ MÔN SÂU RĂNG HỌC – CHỮA RĂNG – NỘI NHA

1. Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới, vật liệu mới trong dự phòng bệnh sâu răng.
  2. Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới trong chẩn đoán các bất thường và bệnh lý răng.
  3. Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới, vật liệu mới trong chữa răng.
  4. Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới, vật liệu mới trong nội nha.
  5. Nghiên cứu nội nha tái sinh.