TỔ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG – KHẢO THÍ

Tổ Đảm bảo chất lượng – Khảo thí trực thuộc Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, là đơn vị tham mưu và giúp việc cho Ban Chủ nhiệm Khoa, đồng thời là đơn vị nghiệp vụ chuyên môn của Khoa về việc tổ chức thực hiện và quản lý hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục, công tác khảo thí, công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục.

1. Tham mưu và giúp việc cho Ban Chủ nhiệm Khoa trong việc xây dựng chiến lược, kế hoạch và giải pháp đảm bảo chất lượng giáo dục để đạt kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và quốc tế.
  2. Tổ chức và quản lý các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và khảo thí của Khoa.
  3. Thực hiện định kỳ đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục của ngành đào tạo trong Khoa.

1. Tham mưu và giúp việc cho Ban Chủ nhiệm Khoa trong việc xây dựng chiến lược đảm bảo chất lượng giáo dục để đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của quốc tế.
  2. Xây dựng hệ thống quản lý nội bộ của Khoa bao gồm các văn bản và các quy trình về đảm bảo chất lượng theo Bộ tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  3. Lập kế hoạch đánh giá chất lượng giáo dục trong Khoa hàng năm; tổ chức rà soát, kiểm tra và giám sát về việc thực hiện mục tiêu, kế hoạch, chương trình đào tạo, nội dung và phương pháp giảng dạy, qui chế đào tạo, qui chế thi; cấp văn bằng, chứng chỉ; thực hiện các quy định về giáo trình, bài giảng; quản lý tài chính, tài sản; công tác quản lý khoa học, hợp tác quốc tế; công tác tổ chức nhân sự và những điều kiện cần thiết khác để đảm bảo chất lượng giáo dục.
  4. Tổ chức lấy ý kiến phản hồi của người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên, tổng kết và báo cáo cho Ban Chủ nhiệm Khoa, đề xuất giải pháp điều chỉnh.
  5. Phối hợp tổ chức xây dựng và quản lý ngân hàng câu hỏi thi của Bộ môn, Khoa; tổ chức, kiểm tra, giám sát và cải tiến công tác khảo thí của Khoa.
  6. Phối hợp thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục của ngành đào tạo; duy trì và nâng cao kết quả về kiểm định chất lượng giáo dục của ngành đào tạo.
  7. Phối hợp tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm y học cho giảng viên; cập nhật các luật thanh tra, luật giáo dục, luật giáo dục đại học, luật y tế, các quy định pháp luật khác, góp ý điều chỉnh và cập nhật chương trình đào tạo.
  8. Giám sát việc thực hiện theo các quy chế, quy định về giáo dục và đào tạo; lưu trữ và quản lý toàn bộ hồ sơ về đào tạo và khảo thí phục vụ công tác kiểm định chất lượng giáo dục.
  9. Giúp Ban Chủ nhiệm Khoa thực hiện nhiệm vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng và công khai minh bạch theo quy định pháp luật.
  10. Phối hợp với các tổ nghiệp vụ chuyên môn khác của Khoa trong các hoạt động liên quan đến công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, khảo thí, đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục.