TỔ KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ

Tổ Khoa học – Công nghệ trực thuộc Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, là đơn vị tham mưu và giúp việc cho Ban Chủ nhiệm Khoa, đồng thời là đơn vị nghiệp vụ chuyên môn của Khoa về các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, biên soạn và thẩm định giáo trình, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường để tổ chức các hoạt động khoa học công nghệ và các vấn đề khác có liên quan.

1. Tham mưu và giúp việc cho Ban Chủ nhiệm Khoa, Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu Y Sinh trong việc xây dựng chiến lược nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ nhằm đẩy mạnh khoa học và công nghệ của Khoa phù hợp với đạo đức nghiên cứu, phù hợp với sự phát triển của đất nước và của ngành, nâng tầm và vị thế trong khu vực và quốc tế.
  2. Phối hợp thực hiện tổ chức xét duyệt đề cương nghiên cứu và đề cương giáo trình, nghiệm thu, báo cáo và quản lý các tài nguyên khoa học của Khoa.
  3. Chủ trì và phối hợp tổ chức sinh hoạt khoa học, chuyển giao công nghệ, hội thảo, hội nghị khoa học cấp Khoa, cấp Trường; thông báo và hỗ trợ thủ tục tham dự các hội thảo, hội nghị khoa học và giáo dục trong nước và quốc tế.

1. Tham mưu và giúp việc cho Ban Chủ nhiệm Khoa, Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu Y Sinh trong việc xây dựng chiến lược phát triển khoa học công nghệ và biên soạn các giáo trình của Khoa.
  2. Lập kế hoạch nghiên cứu khoa học và biên soạn giáo trình của Khoa trong năm.
  3. Hỗ trợ giảng viên và người học trong việc thực hiện đề cương nghiên cứu, tuyển chọn đề tài, giám sát, đôn đốc tiến độ thực hiện đề tài, hoàn tất báo cáo nghiệm thu đúng thời hạn và thủ tục nghiệm thu đề tài; mở rộng hợp tác và phát triển đề tài, dự án nghiên cứu để có được sự hỗ trợ cho nghiên cứu khoa học ở bậc công nghệ cao, phù hợp xu thế thời đại; thông báo và hỗ trợ các thủ tục tham dự hội thảo, hội nghị khoa học và giáo dục trong nước và quốc tế.
  4. Phối hợp tổ chức đăng ký và xét duyệt đề cương nghiên cứu và đề cương giáo trình, tổ chức nghiệm thu, báo cáo các hoạt động khoa học công nghệ.
  5. Quản lý tiến độ các đề tài và dự án nghiên cứu, biên soạn giáo trình; quản lý hồ sơ các đề tài khoa học và các tài nguyên khoa học của Khoa.
  6. Phối hợp tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học, hội thảo, hội nghị cấp Khoa, cấp Trường.
  7. Phổ biến việc cập nhật thông tin khoa học công nghệ qua tạp chí, tài liệu, báo cáo khoa học các cấp, phối hợp với thư viện để chuyển tải kiến thức khoa học cho người học khi cần tra cứu.
  8. Tiếp nhận, cập nhật thông tin và phổ biến chuyển giao các kết quả khoa học công nghệ trong Khoa nhằm phục vụ tốt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và thực hành chuyên môn.
  9. Phối hợp với các tổ nghiệp vụ chuyên môn khác của Khoa trong các hoạt động liên quan đến khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ.

2. Lập kế hoạch nghiên cứu khoa học và biên soạn giáo trình của Khoa trong năm.